Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Những cách thông cống bằng lò xo

Tình trạng cống nghẹt xuất hiện thường xuyên cũng không quá xa lạ với mọi người. Cũng chính vì vậy mà việc thường xuyên gọi dịch vụ hỗ trợ sẽ tốn kém rất nhiều và tốn thời gian. Vậy thì làm như thế nào để có thể tự giải quyết được tình trạng cống nghẹt ???

Hầu hết đường cống của các gia đình đều thường xuyên xảy ra hiện tượng cống nghẹt. Chắc hẳn ai cũng đã từng thấy tình trạng ống thoát nước tràn nước lên sàn, bồn cầu bị tràn nước và bồn rửa tay thì ứ đọng nước lại trong bồn. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này một cách dễ dàng mà không cần sử dụng, liên lạc với dịch vụ thông cống nghẹt ? Công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ chia sẻ với các bạn một số cách thức giúp các bạn có thể dễ dàng xử lý tình trạng cống nghẹt nhanh chóng tại nhà chỉ với một dụng cụ lò xo.

Cách thông cống bằng lò xo có hiệu quả không ?


Cách thông cống bằng lò xo là khi bạn sử dụng một loại dụng cụ như lò xo để thông tắc đường cống nghẹt. Dụng cụ thông cống nghẹt bằng lò xo có 2 dạng là dạng máy và dạng thủ công. 

Dây lò xo: đây là loại dụng cụ lò xo mà bạn cần phải thao tác bằng tay để có thể thông cống nghẹt.

Máy lò xo: đây là loại dụng cụ hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần lấy hết dây ra ngoài máy sau đó bật công tắc là máy có thể tự động thông cống nghẹt giúp bạn.
 

Cách thông cống bằng lò xo có hiệu quả không ?
Cách thông cống bằng lò xo có hiệu quả không ?


> > Xem thêm: Giới thiệu cách thông cống bằng bột thông cống

Cấu tạo và nguyên lý của dây lò xo và máy lò xo:


Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích về cấu tạo và nguyên lý vận hành của dây lò xo. Dây lò xo có một đầu thông và một đầu quay. Chiều dài của lò xo trung bình là 30m ( nhiều loại kích cỡ chiều dài được bày bán). Đầu thông của lò xo có hai dạng là mũi nhọn và mũi lò xo ( hai dạng này được sử dụng để thông cống nghẹt dựa vào tình trạng của vật thể bị kẹt.

Nguyên lý hoạt động của dây lò xo: Bạn đưa đầu thông vào bên trong đường ống, thả dài đến điểm bị nghẹt. Khi đó dùng tay xoay đầu quay. Đầu quay sẽ tác động tạo một lực xoay và khiến cho đầu thông khoan thẳng vào những chất thải gây nghẹt đường ống. Đối với những đầu thông dạng lò xo thì được dùng cho việc thông và móc tóc hoặc rác không thể phân hủy ra khỏi đường ống. Còn về loại đầu thông mũi nhọn thì có thể sử dụng để khoang phá những chất thải bị đọng lại trong đường cống.

Sau khi phân tích về dây lò xo thì ta đến với máy lò xo. Máy lò xo có cấu tạo bao gồm: tay cầm, thân máy chứa động cơ, chân máy để cố định và máy ép để gia tăng lực ép, khoang và thông cống nghẹt. 
 

Cách thông cống bằng lò xo có động cơ máy
Cách thông cống bằng lò xo có động cơ máy


Nguyên lý hoạt động của máy lò xo cũng tương tự như dây lò xo. Tuy nhiên thì đối với máy lò xo thì ta chỉ cần cho dây vào đường ống nước bị nghẹt sau đó khởi động máy là có thể dễ dàng thông tắc cống nghẹt. Sau khi đưa dây lò xo vào đường ống thì các động cơ bên trong máy lò xo sẽ được vận hành, máy ép sẽ tác động và tạo lực đẩy khiến cho đầu thông có thể dễ dàng thông được các chất thải gây nghẹt đường cống nghẹt.

Hướng dẫn cách thông cống bằng lò xo


Mỗi một loại dụng cụ đều có một phương pháp thông cống nghẹt khác nhau và dây lò xo cũng như vậy. Tuy nhiên hầu hết đều có một trình tự cơ bản tương tự nhau. Do đó bạn cần nắm rõ được quy trình vận hành là có thể sử dụng được phương pháp thông cống nghẹt bằng lò xo này một cách hiệu quả.

- Đầu tiên bạn cần xác định chính xác nơi nghẹt và nguyên nhân gây nghẹt là do vật thể cứng hoặc giấy vệ sinh để có thể lựa chọn được đầu thông phù hợp.

- Thả đầu thông cống vào trong đường ống cần thông đến khi nào bị cản lại do vật gây nghẹt cống thì dừng lại. 
 

Quy trình cách thông cống bằng lò xo
Quy trình cách thông cống bằng lò xo
 

> > Xem thêm: Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường cống

- Khi đầu thông đã chạm được vật gây nghẹt cống thì bạn cần phải xoay đầu quay. Lúc đầu khi quay thì bạn phải dùng lực mạnh để đầu thông cống có thể khoang thủng, phá được những vật thải gây nghẹt đường ống. 

- Sau khi đã thông thoáng đường ống thì lúc này bạn có thể kéo đầu thông nghẹt lên để xử lý những vật thải bên trong.

Khi đã hoàn thành quá trình thông cống nghẹt thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ dây lò xo tránh để những vật thải, chất bẩn đóng cặn bám lên đầu thông. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ nhiều trên đầu thông và khiến cho độ bền của dây lò xo bị giảm đáng kể rất khó mà sử dụng trong thời gian dài được>

Quy trình sử dụng máy lò xo cũng tương tự như dùng dây lò xo nhưng có một số lưu ý như sau bạn cần nhớ để không làm hỏng máy lò xò:
 

Hướng dẫn cách thông cống bằng lò xo
Hướng dẫn cách thông cống bằng lò xo
 

- Bạn cần kéo hết dây ra để tránh làm hỏng máy ép của máy lò xo do bị quá tải.

- Để có thể sử dụng thì bạn chỉ cần bật công tắc và máy ép và động cơ sẽ thực hiện quá trình thông cống nghẹt cho bạn. 

- Cũng tương tự như dây lò xo khi đã hoàn thành việc thông cống nghẹt thì bạn cần phải vệ sinh cẩn thận và kỹ càng để tránh sự hư hao và độ bền không bị giảm đi. Để có thể vận dụng cách thông cống nghẹt bằng lò xo hiệu quả.

Tags: Dây thông cống lò xo, Giá dây lò xo thông cống, Dây lò xo thông cống tphcm, Lò xo thông cống phi 12, Thông cống nghẹt bằng máy lò xo, Thông cống bằng lò xo, Thông cống lò xo giá, Dây thông cống lò xo 20m

Tin liên quan