Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Cách khắc phục bồn cầu bị trào ngược

Nhà vệ sinh là nơi được gắn các loại thiết bị đơn giản trong gia đình bạn nhưng chúng cũng là nơi có khá nhiều vấn đề rắc rối mà đôi khi bạn cũng phải đau đầu vì chúng. Việc xử lý các vấn đề về nhà vệ sinh đã đơn giản hơn ngày xưa rất nhiều.

Các dịch vụ vệ sinh môi trường cũng ngày càng phát triển và ngày càng khiến các hộ gia đình hài lòng với các dịch vụ mà những công ty đó mang lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà vệ sinh của bạn gặp trục trặc thì bạn liền gọi các dịch vụ bên ngoài vào giúp đỡ. Thật là tốn kém. Hãy tập thói quen cùng chúng tôi nghiên cứu 1 số mẹo nhỏ giúp bạn sửa chữa 1 số rắc rối mà bạn gặp phải trong nhà vệ sinh của bạn nhé. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa bồn cầu bị trào ngược.

Bồn cầu bị trào ngược nước
Bồn cầu bị trào ngược nước

>> Xem thêm: Cách giải quyết bồn cầu dội nước có mùi

1. Nguyên nhân từ đâu mà bồn cầu bị trào ngược.


Bồn cầu nhà bạn xả hoài không chịu trôi nước mà chúng còn trào ngược lên trở lại. Hiện tượng trên xảy ra liên tục trong nhiều ngày khiến sinh hoạt gia đình bạn bị xáo trộn. Bạn cần tìm ra nguyên nhân?

Mỗi gia đình đều được lắp đặt cho riêng mình 1 hệ thống bể phốt để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Chúng có nhiệm vụ chứa các chất thải sinh hoạt cho gia đình bạn đồng thời phân hủy các loại chất thải hữu cơ nhờ các loài vi sinh vật có ích sống trong bể phốt đảm nhiệm nhiệm vụ này.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược nước
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược nước

Bể phốt là 1 loại bể chứa lớn chứa các loại chất thải và nước đen của con người thải xuống hằng ngày. Trong bể có sản sinh ra các loại vi sinh vật kị khí, đây là các loại vi sinh có lợi cho bể. Chúng nhận nhiệm vụ phân hủy các chất thải hữu cơ có trong bể để đào thải chúng ra ngoài. Trong quá trình làm nhiệm vụ, đám vi sinh này đồng thời còn thải ra 1 số loại khí có mùi hôi như H2S và khí CH4. Những loại khí này sau khi được sản sinh ra thì theo đường ống dẫn khí của hệ thống mà thoát ra ngoài.

Việc hiện tượng bồn cầu bị trào ngược phần lớn nguyên nhân chính gây ra đó chính là do đường ống dẫn khí này gây ra. Ống dẫn khí này nhờ vào việc dẫn các loại khí có trong hệ thống bể phốt mà làm giảm áp suất có trong đó và khiến hệ thống có thể hoạt động 1 cách mạch lạc trơn tru hơn.

Việc ống dẫn khí bị tắc nghẽn hay hệ thống bể phốt không có ống dẫn khí sẽ khiến hệ thống gặp trục trặc và hoạt động không được hiệu quả.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược nước
Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược nước

>> Xem thêm: Chi phí một lần rút hầm cầu bao nhiêu tiền?

2. Cách khắc phục sửa chữa bồn cầu bị trào ngược.


Hãy đi quanh nhà vệ sinh của bạn kiểm tra thử xem ống dẫn khí có thật sự bị tắc nghẽn như dự đoán hay không?

Nếu thật sự ống dẫn khí của nhà bạn bị tắc nghẽn hãy tìm mọi cách thể thông tắc nó. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây: hãy dùng 1 vòi nước có áp lực dòng nước chảy mạnh đặt ngay đầu thoát của ống dẫn khí mà phun nước mạnh vào đó, nhờ có lực chảy mạnh của vòi phun mà các loại rác thải bị mắc trong ống có thể được đẩy trôi xuống.

Nếu bạn gặp trường hợp thứ 2 rằng hệ thống bể phốt nhà bạn không được lắp ống dẫn khí thì bạn hãy mau chóng liên hệ đến các trợ giúp bên ngoài từ các công ty dịch vụ môi trường để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Cách khắc phục bồn cầu bị trào ngược nước
Cách khắc phục bồn cầu bị trào ngược nước

Ngoài ra, ngoài nguyên nhân liên quan đến ống dẫn khí, hiện tượng trên cũng có thể xảy ra nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn hay bể phốt nhà bạn lâu ngày chưa được rút chất thải định kì. Bạn có thể kiểm tra 1 lượt chúng nếu như bạn đã kiểm tra ống dẫn khí và không thấy nó có vấn đề gì cần lưu tâm.

Đôi khi các đội ngũ xây dựng hệ thống hầm tự hoại cho rằng các loại đường ống dẫn khí là không cần thiết vì 1 số nguyên nhân gì đó và chúng thật sự là những suy nghĩ tai hại. Bạn không nên chủ quan ở bất kì chuyện gì vì bạn sẽ không thể nào ngờ được 1 sự việc nhỏ có thể gây ra 1 vấn đề rắc rối lớn. Đây là bài viết cung cấp 1 số thông tin cuộc sống cho bạn đọc. Chúng tôi mong bài viết là có ích đối với các bạn đọc thân mến!

Tags: nguyên nhân gây trào ngược bồn cầu, cách xử lý bồn cầu trào ngược hiệu quả, hướng dẫn xử lý bồn cầu trào ngược tại nhà, bồn cầu trào ngược phải làm sao.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan