Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Cách khắc phục tình trạng nước xả bồn cầu xuống chậm

Bồn cầu nhà bạn có đang bị ứ nghẹt không chịu xả trôi. Bạn cần cách khắc phục nước xả bồn cầu xuống chậm 1 cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bạn đã biết đến chúng? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết để biết thêm 1 số mẹo nhỏ để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải nhé!

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 1 số mẹo và cách khắc phục nước xả bồn cầu xuống chậm, đánh tan những phiền toái mà bạn đang gặp phải.

1. Những nguyên nhân có thể khiến bồn cầu ì ạch xuống chậm nước mà bạn có thể gặp phải.


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước bồn cầu xuống chậm. Dưới đây liệt kê 1 số nguyên nhân mà bạn có thể biết.

Thiết kế ban đầu của hầm tự hoại bị đặt sai vị trí hoặc trong quá trình chúng được lắp đặt thì bồn cầu nhà bạn bị đặt sai vị trí ban đầu dẫn đến việc lượng nước xả trong bồn cầu khó bị xả trôi,

Hệ thống hầm tự hoại nhà bạn thiếu ống thoát khí hay ống thoát khí bị tắc nghẽn, ống thoát nước có vị trí khá thấp so với các đường ống thoát nước bên ngoài nhà.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước xuống chậm
Nguyên nhân bồn cầu xả nước xuống chậm

Các vật có kích thước lớn hơn bồn cầu do 1 số nguyên nhân mà rớt vào khiến bồn cầu bị khó tiêu, gây tắc nghẽn trong đường ống xả thải.

Sử dụng 1 số loại giấy vệ sinh có tính đàn hồi tốt, khó bị rã trong nước trong 1 thời gian dài, dặc biệt các loại giấy vệ sinh không tiêu hoặc khó tiêu.

Nguyên nhân đến từ việc hầm tự hủy bị đầy cần được thông hút.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh

2. Một số mẹo cuộc sống giúp bạn thoải mái hơn khi ứng phó các rắc rối đến từ nhà vệ sinh.


Ngoài các dụng cụ chuyên dùng cho nhà vệ sinh như cây thụt bồn cầu hay con rắn lò xo thì bạn cũng có thể thử các mẹo sau đây để xử lý các vấn đề cứng đầu của nhà vệ sinh.

Hỗn hợp baking soda cùng giấm. Cách sử dụng hỗn hợp này khá là dễ dàng và nhanh chóng. Với tỷ lệ 1 phần baking 2 phần giấm, đổ lần lượt các loại này vào trong bồn cầu rút nước chậm, chờ chúng phản ứng khoảng 15 phút sau, bạn hãy dội vài ca nước nóng xuống bồn cầu để đám chất thải có thể được xả trôi nhé.

Tình trạng bồn cầu xả nước xuống chậm
Tình trạng bồn cầu xả nước xuống chậm

Tương tự với hỗn hợp trên, bạn cũng có thể thử thêm 1 loại hỗn hợp tương tự là nước rửa chén được trộn chung  với nước nóng, sau đó đổ mạnh hỗn hợp này xuống bồn cầu tạo độ trơn cho chất thải có thể dễ dàng thoát ra được.

Với những chất cặn bã bị mắc nghẽn ngay gần miệng xả bồn cầu thì bạn có thể sử dụng móc sắt quần áo thay thế piitong và con rắn cống để giải quyết sự mắc kẹt này 1 cách nhanh chóng. Hãy tìm kiếm 1 chiếc móc sắt quần áo có bọc nhựa phía bên ngoài để tránh làm trầy sướt bồn cầu nhà bạn. Sau khi tháo được mối nối ở đầu móc áo thì bẻ nó cong thích hợp với bồn cầu rồi dùng nó như 1 công cụ mà phá tan, đầy các vật tắc nghẽn có trong bồn cầu trôi đi. Cuối cùng bạn hãy xả trôi vài lần bồn cầu để chúng sạch sẽ hơn.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước xuống chậm
Nguyên nhân bồn cầu xả nước xuống chậm

>> Xem thêm: Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu

Ngoài ra, để đảm bảo tốt cho bồn cầu nhà bạn, hãy sử dụng các sản phẩm vi sinh để giúp bồn cầu của bạn được tốt hơn bao giờ hết. Sản phẩm vi sinh là nơi cung cấp cho hệ thống tự hoại nhà bạn các vi sinh vật có lợi giúp các chất thải có trong hầm tự hoại được phân hủy 1 cách nhanh chóng và tránh được tình trạng bể phốt nhanh đầy.

Khi sự tắc nghẽn khiến bồn cầu nhà bạn chậm rút nước ngày càng nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến các dịch vụ uy tín giá rẻ để nhờ các chuyên viên tư vấn và giúp đỡ khi khả năng của bạn không thể giải quyết được những vấn đề trên 1 cách thuận lợi nữa.

Cách khắc phục bồn cầu xả nước xuống chậm
Cách khắc phục bồn cầu xả nước xuống chậm

Tài Phát là 1 trong những công ty thông cống nghẹt tại tp Hồ Chí Minh với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy chúng tôi tự tin đảm bảo rằng Tài Phát có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn rắc rối mà nhà vệ sinh mang đến cho bạn với giá cả cạnh tranh phù hợp nhất cho từng gia đình.

Tags: lý do bồn cầu xả nuóc chậm, ly do bon cau bi xuong yeu, ly do bon cau thoat nuoc cham, lý do bồn cầu hút không mạnh, lý do nước trong bồn cầu chảy chậm, làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống, lam sao de bon cau khong rut nuoc xuong duoi, hien tuong bon cau xa khong rut nhanh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan