https://thongcongnghetquan3.com/

Cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh

Ống thoát khí hầm vệ sinh có nhiệm vụ phân tán khí được tạo ra trong quá trình phân hủy chất thải khi sử dụng. Các chất khí như metan, lưu huỳnh là những loại khí khá nguy hiểm, dễ gây ra hiện tượng nổ hầm cầu. Áp dụng ngay cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh để trừ ngay những hiểm họa khó lường như vậy nhé!

Cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh sẽ là biện pháp tối ưu để bạn đối phó được những tình huống dở khóc dở cười như nổ hầm cầu, bồn cầu, bảo vệ cuộc sống yên bình của gia đình bạn. Bên cạnh đó, cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh được áp dụng thường xuyên cũng là biện pháp để bạn kiểm tra hạn sử dụng của các thiết bị để từ đó đưa ra những sửa chữa hoặc thay thế phù hợp với tình trạng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh
Kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh

>> Xem thêm: Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu

1. Ống thoát khí hầm vệ sinh là gì?


Ống thoát khí hầm vệ sinh là một bộ phận khá quan trọng và rất hữu hiệu được thiết kế và lắp đặt trong thiết bị bồn cầu đóng vai trò như một máy tản nhiệt, tản khí tự động. Hãy thử tượng tượng xem, khi chất thải được thải ra, chúng sẽ đi đâu và được xử lý thế nào? Bạn cho rằng chúng sẽ chạy một mạch xuống vị trí của hầm cầu và có khả năng tự phân hủy để biến mất khỏi nơi đây chăng? Mọi chuyện không hề đơn giản như thế đâu nhé!

Ống thoát khí hầm vệ sinh
Ống thoát khí hầm vệ sinh

Khi chất thải được thải ra, nhờ áp lực của nước xả, chúng theo đường lưu thông thoát đến vị trí hầm cầu. Trong quá trình lưu thông và định vị tại hầm cầu, các men phân hủy của bồn cầu, hầm cầu sẽ làm nhiệm vụ phân hủy chất thải, những men sinh vật này sẽ xử lý gọn gàng những chất thải này và tạo thành những hợp chất không gây hại cho thiết bị. Trong quá trình men phân hủy làm việc sẽ tạo ra nhiệt và mùi, nếu không có bộ phận thoát khí cho hầm vệ sinh thì liệu những sản phẩm này sẽ do ai xử lý.

Nhiệt và chất khí được tạo ra nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ra một nhiệt độ và áp lực khí khá lớn, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bồn cầu bị nổ. Vậy bạn đã biết nhiệm vụ của ống thoát khí hầm vệ sinh cao cả thế nào chưa? Như vậy, cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh cũng đâu phải là một thao tác dư thừa nếu thật sự bộ phận này lại có giá trị sử dụng cao như thế, đúng không nào!

Ống thoát khí hầm vệ sinh
Ống thoát khí hầm vệ sinh

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu

2. Khi nào thì nên kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh?


Những dấu hiệu cảnh báo bạn nên tiến hành kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh đó chính là nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối ngay cả khi không sử dụng, bồn cầu có mùi khi xả nước, mùi khó chịu bốc lên từ bồn cầu ngay cả khi bạn đang dọn dẹp vệ sinh cho chúng,… và còn nhiều lý do khác mà bạn nên tiến hành kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh trước khi quá muộn. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật thì cũng như các thiết bị khác sản sinh ra nhiệt hay thoát nhiệt trong quá trình sử dụng thì cần nên được kiểm tra định kỳ. Việc thực hiện các thao tác kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề đang tồn đọng hoặc sẽ xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe hoặc chỉ đơn giản là làm giảm tuổi thọ cho thiết bị. Vì vậy, bên cạnh  những dấu hiệu lưu ý để kiểm tra ống thoát khí kịp thời thì một kế hoạch định kỳ tương tự như việc kiểm tra sức khỏe tổng quát sáu tháng một lần là điều rất cần thiết.

Kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh
Kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh thì hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm, công ty dịch vụ chuyên giải quyết các vấn đề về nhà vệ sinh để có được sự hỗ trợ kịp thời nhé. Sự hỗ trợ từ các tư vấn viên sẽ là liều thuốc tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này, đừng cố tự xoay sở mà khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Nên nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh và bất cứ khi nào bạn thắc mắc thì ngại gì mà không liên lạc ngay.

Tag: Cách Đặt ống thông hơi nhà vệ sinh đơn giản giảm thiểu mùi hôi, cách đặt ống thông hơi hầm cầu, cách đào hầm cầu, Cách đóng náp nhà vệ sinh đúng cách, cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh, cách hút hầm cầu, cách hút bồn cầu, cách hút bể phốt, cách giải quyết nghẹt bồn cầu, cach giai quyet hầm cầu đầy.

Thông cống nghẹt quận 3