Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Những cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả, nhanh chóng

Những cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Họ không biết nên làm gì để xử lý sạch đống dầu mỡ có trong đường ống nước. Hiểu được khó khăn đó của người dùng, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các mẹo làm sạch mỡ trong ống nước triệt để, hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả nhất
Cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả nhất

Nguyên khiến khiến dầu mỡ không tan trong đường ống thoát nước

➪ Dầu mỡ bám cặn trong đường ống thoát nước, không thoát ra ngoài được có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

➪ Dầu mỡ từ thực phẩm, đồ ăn như thịt, sản phẩm từ bơ, sữa, phế liệu thực phẩm, cà phê xay, vỏ trứng, gạo,... Bất kể thứ gì liên quan đến thực phẩm đều có thể là nguyên nhân tiềm ẩn khiến đường ống cống bị tắc nghẽn.

➪ Các loại xà phòng, chất tẩy rửa hiện nay đều chứa chất béo từ mỡ động vật. Do đó, không ít trường hợp nghẹt đường ống do dầu mỡ từ xà phòng gây ra.

➪ Đường ống cống bị thiết kế lỗi, quá nhỏ, không có độ dốc hoặc không có hố ga riêng. Điều này khiến chất thải rắn dễ dàng lưu lại trong ống cống nhà bếp.

➪ Rơi quần áo vải, giẻ rửa bát, tóc, que củi, thìa, đũa… xuống đường ống thoát nước. Đây là cơ hội thuận lợi để dầu mỡ tích tụ từ những điểm tắc nghẽn đó.

➪ Không vệ sinh đường ống cống thoát nước, hố ga thường xuyên. Đây chính là chất xúc tác giúp lượng mỡ thừa đọng lại.

Những nguyên nhân khiến dầu mỡ bám cặn trong đường ống nhà bếp
Những nguyên nhân khiến dầu mỡ bám cặn trong đường ống nhà bếp

Những cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả, triệt để

Tùy theo tình trạng lượng mỡ bám trong đường ống thoát nước mà chúng ta sẽ có phương pháp khắc phục tốt nhất. Các bạn có thể áp dụng cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả, triệt để mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

Baking soda kết hợp với nước nóng và giấm

Bước 1: Đổ 1/2 lượng nước nóng xuống đường ống cống đang bị tắc dầu mỡ trước. 

Bước 2: Đợi khoảng 3-5 phút, sau đó đổ bột Baking Soda xuống trực tiếp đường ống.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành đổ toàn bộ bát giấm vào ống cống thoát nước. 

Bước 4: Đợi khoảng 5 phút cho Baking soda sủi bọt hết.

Bước 5: Bạn đổ tiếp 1/2 nước nóng đun sôi còn lại vào trong đường ống, tình trạng dầu mỡ bám cặn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Hỗn hợp nước rửa bát, chanh, giấm và nước nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

➪ 1/2 nước rửa bát nguyên chất

➪ 1/2 bát muối trắng tinh

➪ 3 bát giấm

➪ 1/2 bát nước cốt chanh nguyên chất

➪ 4 - 5 lít nước sôi 100 độ 

Hỗn hợp nước rửa bát, chanh, giấm và nước nóng loại bỏ dầu mỡ hiệu quả
Hỗn hợp nước rửa bát, chanh, giấm và nước nóng loại bỏ dầu mỡ hiệu quả

Các bước để đánh bay dầu mỡ bám cặn trong ống nước thoát sàn nhà bếp được tiến hành như sau:

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đã chuẩn bị với nhau gồm dung dịch nước rửa bát, giấm ăn, muối, chanh.

Bước 2: Đổ trực tiếp 2 lít nước nóng xuống đường ống nước. 

Bước 3: Đợi khoảng 5 phút rồi tiếp tục đổ nước rửa bát xuống.

Bước 4: Kế đến, tiến hành đổ hỗn hợp dung dịch vừa hòa tan. 

Bước 5:Sau 5 phút, bạn đổ tiếp phần nước nóng còn lại vào đường ống.

Bước 6: Đợi tầm 30 phút để hỗn hợp phản ứng và phân hủy với dầu mỡ bám bên trong. Nếu tình trạng trên vẫn còn hãy sử dụng phương pháp thụt đường ống để tạo sức ép loại bỏ chất thải dầu mỡ bám cặn.

Hóa chất chuyên dụng

Bước 1: Tùy theo kích thước đường ống to hay nhỏ mà chuẩn bị lượng hóa chất vừa đủ. Bạn tiến hành đổ hóa chất xuống đường ống thoát nước đang bị dầu mỡ bám đọng từ đêm hôm trước.

Bước 2: Sáng hôm sau, bạn tiến hành xả lại với nước để trôi bỏ hoàn toàn lớp dầu mỡ và hóa chất còn sót lại.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng
Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng

Bột thông tắc dầu mỡ 

Trong bột thông ống cống tắc do dầu mỡ thường chứa các hoạt men vi sinh, vi khuẩn đã được xử lý cẩn thận. Khi gặp môi trường thuận lợi, hoạt chất trong bột thông ống cống sẽ phát huy tác dụng, đánh tan các vị trí bám dầu mỡ.

Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 gói bột thông cống. Sau đó tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp 3 gói bột xuống đường ống bếp đang bị tắc nghẽn.

Bước 2: Tiếp tục đổ thêm 2 lít nước nóng xuống đường ống cống cùng với bột thông cống.

Bước 3: Đợi từ 3 đến 5 giờ đồng hồ để bột có thể xử lý toàn bộ dầu mỡ bám cặn. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên thực hiện công việc xử lý này vào buổi đêm để không gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ mạnh 1 xô nước sạch xuống đường ống thoát nước để kiểm tra tình trạng.

Dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp

Khi đường ống thoát nước nhà bếp gia đình bạn đã bị bám dầu mỡ quá lâu không được vệ sinh. Hoặc tình trạng tắc nghẽn quá nặng thì việc sử dụng đến các dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp là hoàn toàn cần thiết để có thể loại bỏ hoàn toàn.

Một số trang thiết bị thông tắc cống chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo thêm như máy nén khí áp lực cao, máy thông tắc lò xo chuyên dụng, máy phun nước áp lực công nghệ khí điện động… Trong trường hợp nặng nhất, bất khả kháng mới phải dùng đến phương pháp đào đường ống lên để thông điểm tắc cục bộ.

Bẫy tách mỡ gia đình

Bẫy tách mỡ gia đình được lắp đặt phổ biến trên thị trường hiện nay tại các quán ăn, nhà hàng hay các hộ gia đình. Vật dụng này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ dư thừa, cặn bẩn ra khỏi đường ống cống.

Với thiết kế chống gỉ, hoàn hảo từ inox cao cấp 304 với độ bền cao. Đảm bảo không bị oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt hay điều kiện ẩm ướt của nhà bếp.

Hiện nay, trên thị trường, bẫy tách mỡ gia đình cũng được bày bán với nhiều kích thước khác nhau cho quý khách thoải mái lựa chọn. Cấu tạo sản phẩm được trang bị lưới lọc cặn bã dầu mỡ chuyên dụng. Đảm bảo loại bỏ tình trạng mỡ thừa bám lại gây tắc nghẽn đường ống cống thoát nước nhà bếp.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần vệ sinh đầu lưới lọc thường xuyên để đảm bảo đường ống luôn thông thoáng. Sử dụng phương pháp này không những giúp đường ống thoát nước luôn sạch sẽ mà người dùng còn tiết kiệm lớn thời gian, công sức và chi phí.

Bẫy tách mỡ gia đình với tuổi thọ sử dụng cao
Bẫy tách mỡ gia đình với tuổi thọ sử dụng cao

Làm thế nào để ống thoát nước không bị tắc nghẽn do dầu mỡ?

Có thể các cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả trên có thể giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu để hiện tượng trên tái diễn quá nhiều lần sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt của bạn và gia đình. Vì vậy, hãy tuân thủ 5 nguyên tắc sau để tránh tình trạng này lặp lại:

➪ Tuyệt đối không thải các chất béo, dầu mỡ từ thực vật, động vật xuống đường ống thoát nước. Thay vào đó, bạn nên có phương án xử lý đồ ăn thừa, chất béo vào thùng chứa riêng.

➪ Thu gom, vứt bỏ rác thải sinh hoạt vào thùng rác, không để chúng bị rơi xuống cống. Đây chính là nguyên nhân tiếp tay cho chất béo sinh sôi trong đường ống thoát nước.

➪ Thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước bằng một trong những phương pháp trên.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng đường ống thoát nước
Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng đường ống thoát nước

Trên đây là những cách làm tan dầu mỡ trong đường ống hiệu quả, triệt để và vô cùng nhanh chóng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn xử lý mọi rắc rối trong căn bếp gia đình một cách hoàn hảo và dễ dàng hơn nhé.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan