Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Cách giải quyết bồn cầu dội nước có mùi

Nhà vệ sinh của bạn đang bốc mùi hôi thối khó chịu mỗi khi ai đó bước vào thiên đường vệ sinh và sử dụng bồn cầu. Bạn không thể hiểu được nguyên nhân do đâu mà bồn cầu lại lan tỏa mùi hôi mỗi khi dội nước. Hãy giải đáp những thắc mắc, lo lắng của mình trong bài viết này về chủ đề cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi.

Cứ đến hẹn lại đến, cứ hễ dội nước thì thấp thoáng đâu đó mùi hôi khó chịu mà đặc biệt hơn dù xả nước nhiều hay ít thì mùi hương ấy vẫn sẽ hiện hữu sau đó. Vì sao lại có hiện tượng này xảy ra, tìm hiểu ngay tại bài viết này. 

Bồn cầu dội nước có mùi hôi khó chịu
Bồn cầu dội nước có mùi hôi khó chịu

>> Xem thêm: Nên hay không dùng bột thông cống cho toilet

1. Vì sao bồn cầu lại có mùi khi dội nước


Hầu như ở tất cả các bài viết mà bạn đang tìm kiếm, chẳng có bài viết nào giải thích rõ cho bạn rằng nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu có mùi hôi khi dội nước cả. Nhưng ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích một vài vấn đề mà có vẻ như đó cũng chính là những yếu tố khiến cho bồn cầu bốc mùi khi vừa dội nước.

Nguyên nhân chính gây mùi cho bồn cầu, hầm cầu bắt nguồn từ khí metan, khí lưu huỳnh và một số khí khác được tạo ra trong quá trình phân hủy chất thải của men phân hủy có trong bồn cầu. Hệ thống thoát khí được lắp đặt trong bồn cầu đóng vai trò như quạt tản mùi hôi thối khiến cho chúng không có cơ hội tập trung một chỗ ngay ra mùi nồng nặc và khó chịu cho nhà vệ sinh. Vì vậy, một khi hệ thống thoát khí này hay men phân hủy không còn hoạt động tốt thì có thể mùi hôi sẽ lợi dụng cơ hội để bốc mùi.

Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi khi dội nước
Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi khi dội nước

Hay các thiết bị trong hệ thống lưu thông chất thải đã bị hở đâu đó cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bốc mùi khi dội nước. Sử dụng bồn cầu, hầm cầu trong suốt một thời gian dài mà chưa hề có một lần bảo trì hay sửa chữa hệ thống, khiến cho các thiết bị hoạt động quá tải tạo điều kiện cho thiết bị hư hỏng và mùi hôi tấn công là chuyện đương nhiên.

Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi khi dội nước
Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi khi dội nước

2. Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi


Về vấn đề khắc phục bồn cầu dội nước có mùi như thế nào hiệu quả và nhanh chóng thì đẩy quả là một câu hỏi khá phức tạp. Bởi lẽ chưa có hiện tượng nào được tìm thấy là nguyên nhân chính của vấn đề này, nguyên nhân chưa biết thì giải quyết triệt để và tận gốc ngay lần đầu thao tác thì quả là điều quá khó khăn.

Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi
Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi

>> Xem thêm: Chi phí một lần rút hầm cầu bao nhiêu tiền?

Có vẻ như với vấn đề này thì việc liên hệ với các trung tâm dịch vụ hút hầm cầu hay dịch vụ thông tắc bồn cầu là điều bạn nên cân nhắc. Với tình hình đó bạn sẽ được những chuyên gia, kỹ sư trong ngành hỗ trợ để tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất. Hoặc bạn có thể áp dụng hàng loạt các cách thông bồn cầu hữu hiệu xuất phát từ nguyên tắc vật lý đến hóa học để có thể cải thiện được tình hình quan ngại này.

Những loại bột thông bồn cầu hay dung dịch thông bồn cầu sẽ hữu hiệu để bạn giải quyết hiện tượng này tạm bợ nhưng xét về mặt lâu dài thì đây không phải là cách hay và triệt để để có thể vận dụng. Tuy nhiên, áp dụng mà có hiệu quả tạm thời thì rất đáng để vận dụng phải không nào. Bạn có thể tìm mua những loại hợp chất này ở nhiều nơi khác nhau bởi ngày nay chúng rất thông dụng và bày bán đại trà trên thị trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản mà hiệu quả lại nhanh chóng nên có lẽ đây chính là cách các mà hợp chất thông bồn cầu công nghiệp được ưa chuộng sử dụng đến thế! 

Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi
Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi

Cách xử lý bồn cầu dội nước có mùi hiện vẫn là một câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Hãy chia sẻ những điều hiểu biết, kinh nghiệm của bạn hoặc những thông tin mà bạn tìm kiếm được về vấn đề xử lý mùi hôi cho bồn cầu khi dội nước để mọi người cùng biết và khắc phục nhé! Chia sẻ để cùng giúp đỡ nhiều bạn cùng hoàn cảnh thôi nào!

Tags: cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, bồn cầu dội nước không xuống, cách thông bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu thoát nước chậm, cách thông bồn cầu bằng coca, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan