Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống sẽ là cách xử lý được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi của chúng mang lại. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hay chế tạo một dụng cụ nào đó để thông cống.

Hiện nay, trên thị trường tại các cửa hàng có bán rất nhiều sản phẩm để xử lý tình trạng nghẹt đường ống. Bạn đã biết những sản phẩm nào xử lý nghẹt đường ống chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước nhé!

Tại sao lại lựa chọn thuốc để thông đường cống bị nghẹt?

Xu hướng hiện nay của nhiều gia đình thay vì bỏ số tiền không nhỏ ra để thuê dịch vụ vệ sinh môi trường để xử lý đường ống bị nghẹt. Nhiều người lại lựa chọn những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống mà không cần dùng tới máy móc thiết bị hiện đại cồng kềnh.

Bên cạnh, các mẹo giúp bạn và gia đình giải quyết tình trạng tắc đường ống thoát nước như lợi dụng đặc điểm đào sâu của cá lóc hay tự tay chế tạo các dụng cụ thông nghẹt từ chiếc móc quần áo cũ, nước rửa bát… Bạn có thể tới ngay các cửa hàng để mua những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống thực hiện nhanh chóng và đem lại kết quả tuyệt vời.

Sự lựa chọn này, bên cạnh cắt giảm được một khoản tiền thay vì phải thuê thợ về sửa thì bạn có thể tự xử lý với những trường hợp tắc nhẹ. Chi phí của các sản phẩm này không quá cao so với hình thức dịch vụ kia. Quá trình thông cống bằng các loại thuốc cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần thực hiện như trên hướng dẫn của bao bì sản phẩm là được. Những loại thuốc này giúp phân hủy lượng lớn chất thải bị kẹt trong đường ống mà không cần phải áp dạng các mẹo vặt thông thường hay sự trợ giúp của thợ thông tắc.

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống là gì?

Trên thị trường, khi nhắc đến những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống thường có hai loại: một là hợp chất thông cống chuyên dụng và hai là chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ.

Đối với trường hợp sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng tức là bổ sung hóa chất giúp phân hủy các chất thải bên trong đường ống một cách nhanh chóng và giúp đường ống thoát nước được khơi thông. Công thức hóa học đối với hợp chất thông công nhờ các thành phần có độ kiềm, đô hóa học cao và độ ăn mòn giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ, cặn bã như tóc, rác, thức ăn thừa… cực nhanh và hiệu quả.

Còn đối với trường hợp sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ - kẻ thù gây ra tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát nước của gia đình. Với việc bổ sung các vi sinh vật có lợi trong đường ống thoát nước, theo tập tính của các vi sinh sẽ phân hủy các chất hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa để làm thức ăn cho chúng. Nhờ đó mà các chất thải bị mắc kẹt trong đường ống sẽ được xử lý.

Các loại thuốc được nhiều gia đình sử dụng

Chất tẩy rửa Caustic

Công thức của dung dịch tẩy rửa này có chứa kali, kiềm và các thành phần khác. Nó hoạt động trên nguyên lý hòa tan và ăn mòn các mảng bám, rác như thức ăn thừa, dầu mỡ… Để một thời gian theo hướng dẫn trên bao bì, đường cống thoát nước của gia đình sẽ hoàn toàn được thông.

Chất tẩy rửa có tính oxy hóa và tính axit

Nhắc đến những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống thường trong đó sẽ có tính oxy hóa và tính axit. Những sản phẩm có chứa chất oxy hóa tẩy trắng và làm hòa tan các chất thải mảng bám lâu ngay bám trong đường ống. Đôi khi nó còn được sử dụng để xử lý trong chất thải có nước đọng. 

Đối với những loại thuốc có tính axit thì bạn cần phải hết sức lưu ý và nhắc nhở các thành viên của gia đình để đảm bảo an toàn. Bởi chất tẩy rửa axit rất nguy hiểm và thường chỉ có các thợ sửa ống nước mới có. Thành phần hóa trong đó gồm có axit sunfuric và hydrochloric.

Thuốc xử lý nghẹt cống EcoSock

Loại thuốc này là hợp chất thông cống chuyên dụng được nhiều gia đình sử dụng để xử lý tình trạng đường ống bị tắc. Với thành phần là những hợp chất hiệu lựa cao nhưng không vượt quá quy định cho phép nên không gây hại đối với đường ống thoát nước. Cách sử dụng hợp chất này, bạn chỉ cần đổ vào một nước vừa đủ đợi có phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ hợp chất thông cống vào đường ống đang bị nghẹt. Đợi khoảng 15 phút hợp chất này sẽ giúp phân hủy nhanh các chất thải bị tồn đọng tắc nghẹt trong đó giúp đường ống được khơi thông nhanh chóng.

Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away

Dòng sản phẩm được dựa trên cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh vật. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, đổ chế phẩm này vào đường ống thoát nước đang bị nghẹt một lượng. Hàng tỉ vi sinh của trong đó sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống và bám dọc thành. Chúng sẽ xử lý các rác thải như dầu mỡ thừa, bã thức ăn và các chất hữu cơ khác. 

Sau khi tiêu hủy các chất thải bên trong đường ống, các chế phẩm vi sinh sẽ phân bào. Nhờ cơ chế này mà lượng vi sinh được đảm bảo giúp đường ống thông thoát và ngăn không cho dầu mỡ bám vào. Việc sử dụng chế phẩm này đang là một trong những cách thông tắc được nhiều người ứng dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống

Như chúng ta đều biết, trên thị trường có rất nhiều những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống đa dạng từ kiểu dáng thiết kế và công dụng vượt trội nó mang lại. Tùy vào từng mục đích và tình trạng mắc nghet của đường ống thoát nước nặng hay nhẹ mà lựa chọn một số loại phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần có những lưu ý để tránh thực hiện sai cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống bên trong đó những hợp chất có công năng mạnh mẽ. Khi mua các sản phẩm này bạn phải nghe theo hướng dẫn của người bán bên cạnh việc đọc hướng dẫn sử dụng.

Khi tiến hành thông ống, bạn hãy nhớ nhắc người thân mặc áo bảo hộ, đeo găng tay, bịt kín khẩu trang kỹ lưỡng rồi mới thực hiện. Bởi có những loại thuốc có tính oxy hóa cao không may bắn vào người cũng làm tổn thương đến da của chúng ta. Vì vậy, phải hết sức lưu ý phòng hộ bản thân nhé.

Trong quá trình đổ các sản phẩm xuống đường ống, bạn phải chắc chắn không được sử dụng khu vực được nối với đường ống bị tắc như việc xả nước. Điều này, sẽ khiến cho các hợp chất, vi sinh bị trôi theo dòng nước, kết quả thông cống sẽ không đạt được.

Lưu ý, hãy để ở những nơi tách biệt xa tầm tay của trẻ em nhằm tránh những hậu quả khôn lường.

Ngoài những lưu ý trong quá trình dùng các loại thuốc trên để xử lý nghẹt đường ống. Cũng tùy vào tình trạng của đường ống ở mức nào mà bạn có thể áp dụng. Còn đối với trường hợp tắc nặng, không thể hoạt động vẫn phải sử dụng đến dịch vụ vệ sinh môi trường, thuê thợ thông cống. Hãy liên hệ với môi trường Đức Phát để được hỗ trợ và xử lý một cách nhanh chóng.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ đến người đọc những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả nhanh chóng và không tốn chi phí. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp để giải quyết ngay không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.