Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Cách xử lý bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước

Nhà vệ sinh là nơi không thể thiếu đối với sinh hoạt hằng ngày của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Và đôi khi chúng ta thường gặp các vấn đề khó khăn với các ngôi nhà vệ sinh này. Bạn đã từng rơi vào những trường hợp dỡ khóc dỡ cười mà chúng mang đến cho bạn?

Vấn đề về nhà vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày vốn không còn xa lạ với người sử dụng, và đôi khi chúng ta trở thành như những tay thợ nghiệp dư có thể sửa chữa nhà vệ sinh mà không cần đến sự giúp đỡ nếu vấn đề chúng ta gặp không quá phức tạp. Vấn đề bồn cầu là 1 trong những vấn đề thường xuyên được nhắc đến nhiều nhất liên quan đến nhà vệ sinh. Để có thể khắc phục bồn cầu có tiếng kêu ọc ọc và bị trào nước thì ta phải biết nguyên nhân của vấn đề để có thể giải quyết 1 cách đúng đắn và nhanh chóng nhất.

Bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước
Bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước

>> Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng nước xả bồn cầu xuống chậm

Hiện tượng trên và cách khắc phục bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước


1. Đường ống bị tắc nghẽn.

Đường ống xả thải bị tắc nghẽn là 1 trong những lý do hàng đầu khiến hiện tượng bồn cầu kêu ộc ộc và nước bị trào ngược ra mỗi khi xả nước. Khi bị vật cản trở trong các đường ống thì chất thải trong bồn cầu khó mà có thể dội trôi đi hết được. Đôi khi chúng lại bị tràn nước bẩn ngược trở ra vì bị cản trở không thể xả thoát xuống hầm tự hủy.

Hiện tượng bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước
Hiện tượng bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước

Nguyên nhân gây ra vấn đề này có rất nhiều và đa dạng. Bạn đánh rơi vật có kích thước lớn xuống bồn cầu khiến chúng bị mắc lại trong đường ống khi bạn xả trôi chúng mà không để ý. Bạn cũng có thể có thói quen đổ các chất cặn bã thức ăn dư thừa, các mảnh xương cá thịt xuống bồn cầu mà và khiến chúng bị mắc kẹt lại trong đường ống.

Bạn biết đấy, những thức ăn được nêu trên không được khuyến khích xả vào bồn cầu ngoài giấy vệ sinh và chất thải con người.

Cách khắc phục chúng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng cho nhà vệ sinh như bittong, con rắn lò xo để phá vỡ các mảnh tắc nghẽn có trong đường ống. Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo nhỏ như hỗn hợp giấm + baking soda để thử với các tắc nghẽn nói trên.

2. Ống thoát khí gặp vấn đề.

Ống thoát khí tắc làm bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước
Ống thoát khí tắc làm bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước​

Nhiều người sử dụng chắc chắn đã nghe đến tên ống thoát khí này nhưng không phải ai cũng biết được nguyên lý hoạt động của loại ống này. Nguyên lý hoạt động của ống thoát khí đơn giản là đường dẫn khí có trong hệ thống tự hoại ra bên ngoài, giảm áp suất khí có trong hệ thống khiến hệ thống dễ dàng hoạt động hơn.

Nguyên nhân mà ống dẫn khí có thể gặp phải có thể là đường ống bị tắc nghẽn do thời gian dùng lâu cần được vệ sinh và cách khắc phục chúng đơn giản là chúng ta cần vệ sinh lại cho nó. Hoặc nguyên nhân là các chuyên viên đã quên mất nó trong khi lắp đặt hệ thống tự hoại cho nhà bạn. Đối với trường hợp này thì bạn phải cần nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên dịch vụ giúp gia đình bạn lắp thêm đường ống dẫn khí nữa.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra ống thoát khí hầm vệ sinh

3. Hầm tự hoại bị đầy.

Đây là vấn đề ít khi xảy ra đối với mọi người nhất và cũng chính vì vậy mà người sử dụng ít khi để ý đến loại khả năng này xảy ra. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề mà mọi người có thể xem thường nó.

Những bể tự hoại này có chu kỳ sử dụng khá là lâu dài, tùy theo từng bể mà nó có thể sử dụng trong khoảng 3, 4 năm đối với mỗi hộ gia đình. Nhưng nếu cách sử dụng nhà vệ sinh của mọi người là không đảm bảo thì chu trình này sẽ bị rút ngắn lại.

Cách khắc phục bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước
Cách khắc phục bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước

Nếu hầm tự hoại nhà bạn bị đầy thì không chỉ là bồn cầu nhà bạn gặp rắc rối mà ngay cả các đường ống xả thải, cống rãnh và cả lavabo nhà bạn cũng gặp rắc rối trong việc xả thải. Trường hợp này bạn hãy nhờ đến các dịch vụ uy tin mà bạn tin tưởng để nhờ họ giúp đỡ nhé.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị nghẹt hơi, vì sao bồn cầu bị hôi, nguyên nhân bồn cầu bị hôi, bon cau bi nghet hoi, bồn cầu bị đầy hơi.