Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả

Làm gì khi nước trong nhà vệ sinh cứ chảy liên tục mà nguồn gốc chính là từ bồn cầu gây ra? Còn làm sao nữa, áp dụng ngay cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước dưới đây để cải thiện ngay tình hình trước khi hóa đơn tiền nước nhà bạn leo thang đến con số không tưởng.

Bồn cầu bị rỉ nước, vòi nước bị rỉ nước,… là hiện tượng đương nhiên xảy ra sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị này. Những vấn đề về thiết bị bị rỉ nước thường được xem là không quá quan trọng vì ít gây ra những thiệt hại lớn lao nào ngoài vấn đề thiệt hại về tài chính. Bởi lẽ nước càng rỉ lâu, rỉ nhiều rỉ dai dẳng thì vòng kim đồng hồ nước vẫn liên tục quay và các con số tiếp tục nhảy đều, đó chính là nguyên nhân khiến cho tài chính của bạn buộc phải thâm hụt vì chi phí tiền nước đang tăng mỗi ngày.

Bồn cầu bị rò rỉ nước
Bồn cầu bị rò rỉ nước

>> Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng nước xả bồn cầu xuống chậm

1. Bồn cầu bị rỉ nước là do đâu?


Muốn trị được bệnh thì đương nhiên phải bắt trúng bệnh, để đề phòng vấn đề xảy ra thì đương nhiên phải được biết sự việc ấy đã từng xảy ra với người khác thì mới tìm được cách, chính vì vậy, gợi ý đầu tiên trong cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước trước tiên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bạn cho rằng, thiết bị, dụng cụ dùng lâu bị mòn nên rỉ nước là chuyện thường tình, cớ sao phải tìm hiểu vì sao? Vậy thì thử hỏi rằng, trong trường hợp ngay cả thiết bị còn mới toanh, mới lần đầu sử dụng mà đã có hiện tượng bị rỉ nước như thế thì vì đâu? Có thể do bạn sử dụng thiết bị dỏm, kém chất lượng nhưng đó chưa phải là tất cả. Hãy cũng lướt qua những lý do được cho là cốt lõi của vấn đề nước rỉ trong nhà vệ sinh.

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước
Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước

Thứ nhất, thiếu logic, kết nối không còn ăn khớp, chặt chẽ của các bộ phận chính là một phần nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước. Chỉ cần các điểm tiếp nối có cơ hội hở nhẹ thôi cũng đã đủ khiến bạn phải tiêu hao thêm vài ba mét khối nước mỗi tháng. 

Thứ hai, vừa đúng với ý bạn nghĩ đến là do bị hao mòn thiết bị trong quá trình sử dụng đã lâu. Miếng lót cao su trong bể chứa nước của bồn cầu cũng là yếu tố quyết định cho vấn đề bồn cầu nhà bạn có bị chạy nước hay không. Và tức nhiên, miếng lót cao su bị hao mòn thì bồn cầu bị rỉ nước cũng là chuyện dễ hiểu. 

Thứ ba cũng là nguyên nhân cuối cùng được tìm thấy nhiều nhất nằm ở van xả. Nước chảy nhanh hay chậm, yếu hay mạnh chính là nhờ cả vào “anh” van xả. Một ngày nào đó anh bị trọng thương, nút khóa nước có lỗ hỏng mở lối cho nước rỉ.

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước
Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước

2. Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước


Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước cho phù hợp, đảm bảo yếu tố tiết kiệm, nhanh chóng và đơn giản dành cho bạn. 

Với trường hợp nước rỉ là do các bộ phận không còn ăn khớp với nhau thì buộc bạn phải điểm ra được điểm thiếu ăn ý này. Suy cho cùng được chỗ ẩn trú khiến nước chảy cứ chảy suốt ngày rồi lắp đặt lại cho ăn khớp. Nếu giả sử, thiết bị đã bị rỉ sét, quá cũ kỹ không còn đảm bảo tuyệt đối ngay cả khi bạn đã sửa thì đừng ngần ngại gì thay ngay cái mới, đầu tư một lần lại tốt hơn phải thanh toán tiền nước hao phí này mỗi tháng.

Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước
Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước

Trường hợp miếng lót cao su bị mòn, độ dày tiêu giảm khá nhiều thì việc cần làm là thay ngay miếng lót cao su mới. Đảm bảo độ dày vừa đủ chuẩn để nước không còn tiếp tục rỉ quả là chuyện dễ làm phải không nào? Hay nguyên nhân là do van xả gây ra thì có lẽ thay mới thiết bị này và kiểm tra kết nối sau khi lắp đặt là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước không quá khó, chỉ cần tìm ra được nguyên nhân khiến bồn cầu rơi vào tình trạng như thế thì bạn hoàn toàn có thể tự tay xử lý nó một cách gọn gàng nhất. Lưu ý rằng, hãy giải quyết ngay vấn đề khi bạn vừa phát hiện ra chúng, vì kéo dài càng nhiều thời gian thì mức độ hư hỏng càng thêm nặng và tất nhiên rằng giá thành chi tiêu cho việc sửa chữa sẽ càng leo thang rất nhiều.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ, hướng dẫn xử lý rò rỉ bồn cầu, nguyên nhân nào gây rò rỉ bồn cầu, dịch vụ xử lý bồn cầu rò rỉ hiệu quả.