Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 3 Đức Phát

Tiểu sử danh hài Hoài Linh,danh hài số một Việt Nam

Hoài Linh là người đa tài trong lĩnh vực giải trí anh còn tự mình bỏ tiền xây dựng nhà thờ Tổ cho các anh chị em nghệ sĩ cúng tổ để ngày càng phát triển hơn.

Tiểu sử chi tiết về danh hài Hoài Linh

Dành cho các bạn chưa biết Hoài Linh là ai thì mình xin giới thiệu cho các bạn một số thông tin cơ bản

Hoài Linh tên thật là gì

Tên thật của anh là Võ Trần Hoài Linh.

Biệt danh của Hoài Linh là gì?

Ngoài ra Hoài Linh có nhiều biệt danh khác như Sáu Bảnh, Mr.Bảnh, Anh Bốn

Hoài Linh Sinh Ngày Nào?

Ngày sinh: 18 tháng 12, 1969 hiện tại Hoài Linh được 51 tuổi

Hoài Linh được sinh ra ở đâu?

Hoài Linh được sinh ra ở Cam Ranh, Khánh Hòa. đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Đồng Nai.

Vai trò của Hoài Linh ra sao?

Ông có đảm nhiệm nhiều vai trò trong showbiz như diễn viên, danh hài, ca sĩ.

Hoài Linh có chiều cao và cân nặng như thế nào?

Hoài Linh cao khoảng 1m70 và nặng 55kg

Các thành viên trong gia đình Hoài Linh

- Nguyễn Thị Lệ Phương (mẹ)

- Võ Toàn (ba)

- Phương Trâm (con gái đầu)

- Phương Trinh (con gái thứ hai)

- Hoài Linh (con trai thứ ba)

- Duy Linh (con trai thứ tư)

- Ca sĩ Phương Trang (con gái thứ năm)

- Ca sĩ Dương Triệu Vũ (Tuấn Linh) (con trai út)

- Thành Vinh (con trai của Hoài Linh)

- Hoài Lâm (con trai nuôi của Hoài Linh)

Gia đình Hoài Linh tại Mỹ
Gia đình Hoài Linh tại Mỹ

Nghệ sĩ Hoai Linh có một tuổi thơ vất vả, đầy khó khăn. Anh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh ra trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ tư và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại (Biên Hòa), cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.Sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom).

Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1990 lại quay về với đoàn múa.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh là người đa tài trong nhiều lĩnh vực. Anh là một danh hài xuất sắc, vừa là nghệ sĩ kịch kiêm luôn ca sĩ với nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Hoài Linh có ý định theo nghề múa nhưng bị gia đình ngăn cản bắt học sư phạm nhưng vì lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền ở Việt Nam chủ yếu là miền nam và miền bắc.

Vũ sư Đặng Hùng là người đã dạy anh về bộ môn múa, trong khi về dân ca thì anh tự học. Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những Giọng Hát Hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Tại Nha Trang, anh gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và có kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức bước vào lĩnh vực hài kịch, rất thích hợp với bản tính của anh là người thường hay đùa giỡn trong gia đình. Tuy nhiên, Hoài Linh cho biết, anh vẫn run khi diễn hài lần đầu tiên trước khán giả.

Hoài Linh trên con đường sự nghiệp
Hoài Linh trên con đường sự nghiệp

Lần diễn đầu tiên tại Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc, anh đã được khán giả khích lệ và là động lực khiến anh cố gắng diễn thật hay.

Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều  chất giọng địa phương của nhiều miền. Do khi di tản vào ở Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người đến từ các miền khác nhau, nhờ vậy nên danh hài Hoài Linh dễ thu nhập được để bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với gia đình.

Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Đối với anh, ngành hài là thích hợp nhất, tuy nhiên phải là loại hài nghiêng về dân gian.

Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời làm MC  chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường xuyên tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi.

Vào cuối năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Anh gặp lại Thanh Tuyền và Trizzie Phương Trinh. Ở California, Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài và một bài nhạc xưa. Khán giả rất thích thú qua những tiết mục của anh, nhất là chủ quán là ca sĩ Thiên Hương, cũng là người Bình Định. Đêm hôm đó cũng có mặt tay viết kịch bản được nhiều người biết tới hiện nay là Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh được Vân Sơn mời hợp tác sau khi người đồng hành với anh là Bảo Liễn đã rời đi.

Cuối năm 1994, cặp Hoài Linh bắt tay với Văn Sơn chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Mỹ. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm hài của công ty, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.

Hoài Linh và Vân Sơn kịch bản ông bà vú
Hoài Linh và Vân Sơn kịch bản ông bà vú

Gia đình và một số người con của anh

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu là người anh đã quen một thời gian trước khi rời Việt Nam. Người yêu của Hoài Linh vốn ở một quán karaoke mà anh thường xuyên tới hát. Cũng chính việc này, mà anh đã đặt tên cho CD mới nhất của mình là Tình Karaoke do trung tâm Tú Quỳnh phát hành. Chuyến về Việt Nam đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Hiện nay hai người cư ngụ tại thành phố Garden Grove, California.

Anh tự nhận là “một người cha vô cùng khó tính, nhưng không ép uổng con cái, chỉ muốn con làm gì cũng phải biết phấn đấu, phải có cái tâm.”. Ngoài cô con gái ruột duy nhất, Hoài Linh còn có một cậu con trai nuôi được anh đặt tên là Hoài Lâm. Anh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh). có một số người hâm mộ nói Võ Lê Thành Vinh là con trai Hoài Linh.

Hoài Linh và con trai của mình
Hoài Linh và con trai của mình

Gần đây có vài thông tin Hoài Lâm bị cha nuôi mình từ mặt do một số lý do không được tốt lắm như trong quá khứ, Hoài Linh từng phản đối chuyện Hoài Lâm kết hôn sớm. 

Nam danh hài từng nói về cậu con trai nuôi: “Sự nghiệp của Hoài Lâm xuống hay lên là do nó có biết giữ hay không. Việc này không còn nằm trong bàn tay của tôi nữa rồi. Khi Hoài Lâm có vị thế, nó phải tự biết giữ, tôi đã dặn rồi. Hoài Lâm thích hát nhạc trẻ lắm, nó còn trẻ mà, nên thích mê. Ngày ngày anh không còn được như ngày xưa chất nhạc ngày càng thay đổi, anh còn sử dụng chất kích thích, phá cách hơn. 

Ảnh Hoài Linh và Hoài Lâm trước đó
Ảnh Hoài Linh và Hoài Lâm trước đó

Hoạt động hiện tại của nghệ sĩ Hoài Linh

Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách nhất của Sân khấu Nụ Cười Mới (Việt Nam) (và có thể nói là nghệ sĩ được khán giả chờ đón nhiều nhất và chờ đợi lâu nhất trong các chương trình có sự tham gia của anh, "Tui chờ 6 tiếng đồng hồ rồi, phải coi cho bằng được Hoài Linh" - Một khán giả nói). Các vai diễn của của Hoài Linh tại sân khấu này đã giúp anh đoạt giải Mai Vàng của báo Người Lao Động qua vai diễn "Người Nhà Quê".

Tại sân khấu này, Sáu Bảnh đã thực hiện nhiều live show như Bí mật, bật mí, bị mất, Những tên cướp biển vùng Càribê, Hoài Linh Kung fu, Hoài Linh Kỳ án,... được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Năm 2009, Hoài Linh hợp tác cùng Nhật Cường sáng lập công ty Đại Cồ Việt chuyên đào tạo diễn viên, tổ chức chương trình,... Năm 2010, anh cùng một người bạn mở quán Tiểu Nhị Mì Gia.

Là một nghệ sĩ lớn trong làng nghệ thuật Việt Nam và hải ngoại, anh được đông đảo người hâm mộ biết đến và như một "quy luật tự nhiên", nhiều fanclub (hội những người hâm mộ) của Hoài Linh lần lượt xuất hiện bằng sự yêu thương chân thành mà khán giả dành cho một người con đất Việt.

Cuộc sống hiện tại của Hoài Linh và con trai ruột độc nhất

Trong giới nghệ sĩ ai cũng biết NGƯT Hoài Linh có rất nhiều người con nuôi ưu tú. Nhưng gần đây anh đã công bố đứa con trai độc nhất của mình cũng đứa con trai độc nhất của nghệ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Theo tìm hiểu, con trai ruột của Hoài Linh tên là Võ Lê Thành Vinh, sinh năm 1991, tuy bố là người nghệ sĩ nổi tiếng những không vấn thân vào showbiz, sau khi anh học hết cấp 3 anh chọn sang Mỹ để du học. Vì từ nhỏ anh có niềm đam mê với ngành hàng không, sau nhiều nỗ lực cố gắng học tập và làm việc anh đã được nhận và một trong những hãng hàng không lớn của nước Mỹ. Nhưng vẫn có máu nghệ sĩ từ cha mình anh rất thích nhiếp ảnh luôn chụp nhiều bức ảnh nghệ thuật vô cùng đẹp mắt cùng vẻ phong độ lịch lãm của mình.

Gần đây hoài linh tham gia nhiều trên mạng xã hội và đăng tải nhiều video tiktok về cải lương và cuộc sống giản dị của Hoài Linh ở nhà thờ Tổ. Ngoài ra Ông còn mặc áo vest đi làm nông chiều theo lòng khán giản nhưng mà nóng quá ông chịu không được nên xin khán giả đổi về phong cách bình thường hằng ngày. Tên kênh tik tok của Hoài linh là nghesi_hoailinh99 chỉ sau 3 ngày khởi tạo đã đạt được vài triệu người theo dõi trở thành cơn bão lên trên tik tok ngoài ra được 5 6 triệu người bình luận mỗi video khi đăng tải.

Hoài Linh mặc vest chiều lòng khán giả
Hoài Linh mặc vest chiều lòng khán giả

Hiện Hoài Linh đã ít xuất hiện trong nhiều sự kiện anh đã lui về ở lại trong nhà thờ Tổ của mình chăm sóc cây cỏ và vật nuôi. Tuy anh ít xuất hiện trên sân khấu nhưng anh vẫn làm nhiều video trên mạng xã hội để góp vui và phục khán giả trên khắp cả nước. Tuy nay anh đã 51 tuổi nhưng vô cùng khỏe mạnh luôn vui tươi cùng với sự hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, anh có một phong cách thời trang vô cùng giản dị sau hậu trường và ngoài đời thật, chỉ chọn những món ăn đơn giản đậm chất truyền thống Việt Nam như mắm, khô,bánh mì, …

Ở trên là một số tiểu sử về Hoài Linh và cuộc sống hiện tại giản dị gửi đến các khán giả quan tâm