https://thongcongnghetquan3.com/

Làm sao để việc cắt giảm calo mà không xảy ra tình trạng tuột cơ? phần 3

Bắt đầu với những kế hoạch dinh dưỡng, điều đầu tiên cần biết là những kế hoạch mình nêu dưới chỉ đơn thuần là một cơ sở tốt để bạn biết bắt đầu từ đâu, và nếu bạn nắm rõ phương thức cơ bản này thì việc đốt mỡ rất hiệu quả.

Bạn cần biết làm sao để chọn những bữa ăn ít calos nhưng “chất lượng”:

Lựa chọn thực phẩm.
Lựa chọn thực phẩm.


Bên cạnh việc chọn lọc các loại thực phẩm và khoảng cách giữa mỗi bữa ăn, tỷ lệ chất dinh dưỡng tạo nên trợ cấp calo hàng ngày của bạn là cực kỳ quan trọng. Trong khi tổng số calo rất quan trọng, và phần lớn có thể xác định xem bạn sẽ tăng cân hoặc giảm cân, nhưng calo bạn nạp vào cơ thể phải là lượng calo “chất lượng”.

Ví dụ: bạn ăn 1 cái hamburger(700 calos) trung bình cung cấp 50 grams tinh bột, 19 grams chất béo bão hòa và chỉ 12 grams chất đạm. con số khiêm tốn này so với việc bạn ăn 700 calos bao gồm 200 grams gạo trắng(khoảng 70 grams tinh bột), 300 grams ức gà(khoảng 70 grams chất đạm) và 1 lát bơ( 12 grams chất béo tốt). Vậy bạn đã hình dung ra được thế nào là calos “chất lượng” chưa?

>> https://thongcongnghetquan3.com/

 

bữa ăn ít carlo

Kế hoạch dinh dưỡng dựa trên calos “chất lượng”


Tiếp theo mình muốn giải thích lý do tại sao các tỷ lệ phần % dinh dưỡng là chìa khóa cho kế hoạch chế độ ăn uống:
Bạn cần hiểu rõ 1 điều trước khi bạn tiếp tục đọc những mục bên dưới:
Có 3 nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn: Tinh bột, chất béo trong cơ thể và cơ bắp của bạn. Cơ thể bạn sẽ sử dụng năng lượng theo thứ tự sau:

  1. Sử dụng đường từ Tinh bột bạn nạp vào
  2. Axit amin trong cơ bắp của bạn
  3. Xong mới đến đốt chất béo.

Nhiều người tin rằng việc hạn chế tinh bột sẽ làm cho chúng ta giảm mỡ nhanh chóng, nó chỉ đúng đến một mức độ nào đó - cho một khoảng thời gian ngắn, sau đó cơ thể nhanh chóng đưa thông tin lên não là năng lượng đang bị cạn kiệt vì tinh bột là nguồn năng lượng chính trong cơ thể, và cơ thể bạn sẽ bắt đầu phân hủy cơ bắp như một dự trữ thứ cấp nhiên liệu của cơ thể.
 
Vì sao chất béo/mỡ lại là nguồn năng lượng cuối cùng cơ thể chúng ta dùng để tạo năng lượng?

***còn phần tiếp theo

Thông cống nghẹt quận 3